UBND xã Hải Thanh tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục-Thể thao lần thứ VIII, Ngày hội Văn hoá-Thể thao truyền thống, kỷ niệm 70 năm thành lập xã Hải Thanh Và Đại hội TDTT huyện Hải Hậu lần thứ VIII

Hoà chung khí thế nô nức thi đua của cả nước chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, ngày Tết Độc lập của dân tộc; sáng ngày 26/8/2017, tại trung tâm Nhà Văn hoá xã, UBND xã Hải Thanh  long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao gắn với Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống năm 2017.

Về dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND Huyện; đồng chí Mai Xuân Hòa – Huyện ủy viên – Trưởng phòng văn hóa thông tin Huyện; các đồng chí thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, cấp ủy các chi bộ; các diễn viên, vận động viên và đông đảo nhân dân trong và xã.

Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII gắn với Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống của xã năm nay có sự góp mặt của trên 800 diễn viên, vận động viên đến từ 13 xóm, 3 nhà trường, tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu, biểu diễn.

Đồng chí Vũ Văn Phát – phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Trưởng ban tổ chức Đại hội khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, ngày hội văn hóa thể thao chào mừng 72 năm cách mạng tháng tám, quốc khánh 02/9. Tại lễ khai mạc, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước, của vùng quê văn hóa, anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2017, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập xã; tiếp tục xây dựng xã Hải Thanh, Văn Hóa, Anh Hùng, xã NTM bền vững và phát triển.

Sau khai mạc các bộ môn được diễn ra sôi nổi các vận động viên, diễn viên đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Các tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa riêng của dân tộc đã tạo nên âm thanh giục giã, rộn ràng của Ngày hội; đã thu hút đông đảo người dân tham gia cổ vũ và động viên phong trào từng bước xây dựng phong trào xã Hải Thanh, văn hóa, anh hùng, nôn thôn mới ngày càng phát triển.

Thực hiện Kế hoạch số: 02/KH-UBND ngày 05/01/2016 của UBND huyện Hải Hậu về tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017; Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9.

Xã Hải Thanh đã tham gia 10/13 bộ môn do huyện tổ chức kết quả cụ thể như sau:

Môn Bơi chải Nam, Nữ đại diện cho Huyện đi thi tại Tỉnh Nam Định  Giải Nhất thuộc về đội Nữ, đội Nam Đạt giải Nhì và Nhất toàn đoàn, về tham gia thi đấu tại Huyện gồm có 5 đơn vị tham gia đội Nam Đạt giải Nhất, Đội Nữ Đạt giải Nhất.

Môn bóng chuyền Nam qua 2 ngày thi đấu các cầu thủ của chúng ta đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, những trái bóng hay vượt qua 3 đội chúng ta đã đạt giải Ba môn bóng Chuyền.

Bộ môn cờ tướng chúng ta tham gia 3 vận động đại diện cho câu lạc bộ tham gia thi đấu trong 2 ngày kết quả chúng ta dành giải Vô địch.

Bộ môn văn nghệ chúng ta tham gia 2 tiết mục đặc sắc của đơn vị xóm Nguyễn Hoằng, xóm Nguyễn My chúng ta đạt được 01 giải A, 01 Giải B.

Các bộ môn; kéo co Nam, Nữ, Bơi lội Thanh Thiếu niên, Chạy điền kinh, cầu lông, bóng bàn, biểu diễn sư tử cùng với các xã trong huyện làm lên thành công trong ngày Đại hội thể dục thể thao Huyện Hải Hậu lần thứ VIII, ngày hội văn hóa thể thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9 năm 2017.