Họ Đỗ Đại tộc tổng kết 10 năm công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2008 – 2018.

Chiều ngày 25/8/2018 tại nhà thờ tổ họ Đỗ đại tộc xóm Nguyễn Chẩm xã Hải Thanh. Ban khuyến học họ Đỗ đại tộc xóm Nguyễn Chẩm xã Hải Thanh long trọng tổ chức lễ tổng kết 10 năm công tác khuyến học giai đoạn (2008 – 2018) và phát thưởng khuyến học năm học 2017 – 2018.

Về dự lễ tổng kết công tác khuyến học và phát thưởng khuyến học của họ Đỗ đại tộc xóm Nguyễn Chẩm có:

Đ/c Nguyễn Duy Hiền – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy.

Đ/c Nguyễn Thanh Lưu – TV Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã

Đ/c Nguyễn Duy Dưỡng – TV Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ xã

Đ/c Nguyễn Xuân Bách – Chủ tịch Hội khuyến học xã Hải Thanh

Cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS xã  Cùng các đồng chí đại biểu đại diện các ban nghành đoàn thể trong xã, các đ/c đại biểu cấp uỷ chi bộ 3 xóm Nguyễn Chẩm và thôn Thanh Quang đại biểu đại diện các dòng họ bạn trong cơ sở và cha chú, anh em con cháu học sinh giỏi của dòng họ về dự đông đủ.

Ông Đỗ Văn Biên Trưởng ban khuyến học của dòng họ lên trình bày báo cáo tổng kết công tác khuyến học 10 năm giai đoạn (2008 – 2018) của dòng họ trong năm học 2017 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học của dòng họ trong năm học tới 2018 – 2019. Báo cáo đánh giá những kết quả học tập của các thế hệ con cháu của dòng họ trong 10 năm qua giai đoạn 2008 - 2018 luôn phát huy được kết quả học tập của những năm học trước. Các cháu tham gia vào các đội tuyển học sinh giỏi hàng năm đều đạt các giải cao, số các chú tham gia số giải năm sau cao hơn năm trước (có 62 lượt cháu với 79 giải, trong đó có 4 giải cấp tỉnh, 01 giải quốc gia) các cháu tiêu biểu nhiều năm liên tục là: Cháu Thảo, Cháu Dung, Cháu Linh…

Quỹ khuyến học đã xây dựng trong 10 năm như sau:

Thu quỹ của các đinh họ đóng góp:              40.000.000đ

Các thế hệ con cháu ủng hộ:                        95.600.000đ

Tổng thu:                                                   135.600.000đ

Tổng chi phát thưởng:                                 80.200.000đ

Tồn quỹ:                                                 50.400.000đ

Có được kết quả trên trước hết là được sự dậy bảo ân cần của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ động viên của các cấp, các ngành, các bậc cha chú, anh em trong dòng họ, sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của các cháu.  Để động khuyến khích tinh thần học tập của các cháu.

Sau báo cáo tổng kết công tác khuyến học của dòng họ trong năm học 2017 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học của dòng họ trong năm học tới 2018 – 2019 là lễ phát thưởng cho các cháu.

Sau lễ phát thưởng đại diện cho các cháu được về nhận thưởng Cháu Đỗ Thị Phương Thảo lên phát biểu cảm tưởng hứa hẹn trước anh linh tiên tổ và trước các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền địa phương, cấp, các ngành, các bậc cha chú, anh em trong dòng họ năm học tới 2018 – 2019.

Đ/c Nguyễn Duy Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đại diện cho các đại biểu về dự lên tặng hoa chúc mùng dòng họ đã đạt được thành tích cao trong công tác khuyến học, khuyến tài 10 năm qua.

Ông Nguyễn Xuân Bách Chủ tịch hội khuyến học xã đại diện cho đoàn đại biểu của Đảng chính quyền địa phương lên phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho ban khuyến học của dòng họ phát huy và giữ vững danh hiệu dòng họ hiếu học do Huyện uỷ Hải Hậu tặng năm 2008.

Ông Đỗ Văn Tính – Trưởng họ thay mặt cho dòng họ tiếp thu và cảm ơn ý kiến phát biểu của các đại biểu luôn phát huy và giữ vững danh hiệu dòng họ hiếu học do Huyện uỷ Hải Hậu tặng năm 2008.

Kết thúc buổi lễ mọi người ra về trong niềm vui sướng phấn khởi chuẩn bị đón chào năm học mới 2018 – 2019 thu được nhiều kết quả cao trong học tập.