Các hoạt động ngày hội văn hóa thể thao Tại Tỉnh, Huyện, xã năm 2018.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện Hải Hậu. UBND xã Hải Thanh tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao Chào mừng 73 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9/2018.

Sáng ngày 19/8/2018 UBND xã Hải Thanh long trọng tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9. chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập Huyện, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã. Về dự cổ vũ động viên buổi lễ: Đ/c Lưu Thị Nghiêm – thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND Huyện, đ/c Trần Thị Thúy Đoan – Huyện ủy viên – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện. Đồng chí Lê Văn Sơn – Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện, đồng chí Trần Ngọc Tuân – Giám đốc trung tâm thể thao huyện, đồng chí Vũ Thế Mạnh – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Văn Phát – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Duy Hiền – phó bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, các ban ngành đoàn đoàn thể, Bí thư, trưởng xóm các đơn vị, Nhà trường cùng trên 600 vận động viên, diễn viên các bộ môn và nhân dân về dự.

Ngày hội văn hóa xã Hải Thanh năm 2018 có 10 môn thi đấu và hội diễn trong đó có 4 bộ môn bắt buộc của các cơ sở xóm: Văn nghệ, Kéo co, Chạy, Cầu lông...

I. Kết quả của một số bộ môn tham gia tại Ngày hội Văn hoá Thể thao truyền thống Kỷ niệm 73 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 130 năm thành lập Huyện, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Hải Thanh cụ thể như sau:

1.1: Bộ môn bóng đá Thanh niên: gồm 8 đội tham gia giải;  giải diễn ra từ ngày 11/8 và kết thúc chiều ngày 19/8 kết quả sau các ngày thi đấu gồm các đội đạt giải cụ thể như sau: Giải Nhất thuộc về xóm Nguyễn Chẩm, Giải Nhì đơn vị xóm Trần Cường, Giải Ba Thôn Nguyễn Quất, Xóm Nguyễn My đạt giải khuyến khích.

1.2: Môn Cầu lông gồm có 14 đội tham gia:  Trong đó có 01 đơn vỵ xóm Thức Tới không tham gia; kết quả giải đấu cụ thể như sau: Giải nhất thuộc về xóm Nguyễn Chẩm, giải Nhì thuộc về xóm Nguyễn Hoằng, giải ba thuộc về Công Đoàn xã, giải khuyến khích thuộc về Xóm Nguyễn Quất.

1.3: Môn kéo co: 13 đội tham gia; giải nhất thuộc về xóm Thức Tới, giải Nhì thuộc về xóm Xướng Chử đội 5, giải Ba thuộc về Lưu Tùy và đơn vị xóm Trần Cường.

1.4; Môn văn nghệ; các cháu trường Mầm Non than gia 2 tiết mục, Câu lạc bộ thơ ca của hội người cao tuổi tham gia 01 tiết mục hát chèo, và 13 xóm trong đó đơn vị xóm Nguyễn Hoằng tham gia 2 tiết mục và 3 nhà trường đều tham gia kết quả cụ thẻ như sau: Giải A gồm các đơn vị:  xóm Nguyễn Hoằng, xóm Thức Tới, trường Mầm Non, xóm Vĩnh Hiệp, xóm Nguyễn My, giải B thuộc về các xóm: Xướng Cau, Nguyễn Quất, Trưởng Tiểu học, THCS, xướng Chử đơn vị 4, Nguyễn Chẩm,; giải C thuộc về các xóm: Lưu Tùy, Xướng chử đơn vị 5, Ba Loan, Hoan Huỳnh, Trần Cường.

1.5: Môn chạy thanh thiếu niên các đơn vị cơ bản là tham gia đầy đủ bên cạnh đó vẫn còn một số đơn vị: Xướng Chử đội 5, Hoan Huỳnh, Ba Loan, Trần Cường  không tham gia cả Nam và Nữ, Nguyễn Quất thám gia mỗi Nam. Căn cứ vào thi đấu kết quả cụ thẻ như sau: đối với Nam: giải Nhất thuộc về Phạm Văn Diện đơn vỵ xóm Thức tới, Giải Nhì Diện  xóm Nguyễn Chẩm, Giải Ba là An  đơn vị xóm Xướng Cau. Đối với Nữ: gải nhất Quỳnh Anh đơn vỵ xóm Nguyễn Hoằng, giải Nhì Thị Yến đơn vỵ xóm Thức Tới, giải ba thuộc Thị Tâm  về đơn vị xóm Vĩnh Hiệp.

1.6. Môn Bóng Chuyền hơi Nữ có 4 đội tham gia: Thôn Thanh Quang, Trà Hạ, Hà Nam và xóm Nguyễn My đã diễn ra rất sôi nổi trong 2 ngày 18,19/8 thu hút đông đảo cổ động viên tổ chức cổ vũ kết quả thi đấu cụ thể như sau: Giải Nhất là Thôn Thanh Quang, giải Nhì là thôn Hà Nam, giải Ba Trà Hạ, Nguyễn My.

II. Tham gia thi tại Tỉnh:

Sáng ngày 25/8/2018 Hai đội bơi chải Nam, Nữ xã nhà đại diện Huyện Hải Hậu tham gia thi đấu Tại Hồ Vỵ Xuyên Thành phố Nam Định gồm 4 đội Nam và 4 đội Nữ kết quả Huyện Hải Hậu đã Giành Giải Nhất cho cả 2 đội Nam và Nữ và đạt giải Nhất Toàn Đoàn.

III. Tham gia thi tại Huyện:

1. Bộ Môn văn nghệ xã Tham gia 2 tiết mục và được đông đảo quần chúng nhân dân cổ vũ nhiệt tình kết quả trong hội diễn văn nghệ xã nhà đã đạt 01 giải A và 01 giải B.

2. Bộ Môn Bơi chải gồm 5 đội Nam và 5 đội Nữ kết quả chung cuộc: Nhất Nam, Nhất Nữ và Hải Thanh giành giải vô địch toàn đoàn trong mùa giải bơi chải Huyện Hải Hậu năm 2018.

3. Bộ môn Cờ tướng: xã nhà đã cử 5 VĐV tham giai tại Huyện qua 2 ngày thi đấu kết quả xã nhà đã đạt được kết quả cụ thể như sau: Anh Phạm Đức Tài xã Hải Thanh đạt Giải Nhì, Phạm Quang Minh xã Hải Thanh đạt giải Khuyến Khích.

4. Còn lại các bộ môn: Múa sư tử, dưỡng sinh kinh lạc thao, Kéo co, Bơi lội các vận động viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân được đánh giá cao.

Trong Ngày hội văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám và quốc khánh 02/9, chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập Huyện, 70 năm thành lập Đảng bộ xã: từ Tỉnh, Huyện và xã các tổ trọng tài, các bộ phân được phân công phụ trách từng lĩnh vực đều nêu cao tinh thần trách nhiệm để cùng tập thể làm nên thành công của ngày hội và được Huyện đánh giá cao.