Hội Nông dân xã Hải Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Trao kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam”.

Chiều ngày 4/1/2024, Hội nông dân xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng khai nhiệm vụ công tác năm 2024 và trao kỷ niệm Chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. Về dự hội nghị có đồng chí: Trần Thị Thúy Đoan – Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện Hải Hậu; Các đồng chí trong BTV Hội nông dân huyện Hải Hậu. Về phía địa phương có: Đồng chí Nguyễn Duy Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Thanh Lưu – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Thế Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, Các đoàn thể chính trị trong xã.

Năm 2023, Hội nông dân xã đã bám sát kế hoạch của Ban thường vụ Hội nông dân huyện Hải Hậu và Ban thường trực Đảng ủy xã Hải Thanh công tác hội và phong trào nông dân xã Hải Thanh đã đạt được kết quả nổi bật đó là: Hội đã làm tố công tác phát triển hội viên mới nâng tổng số hội viên trong xã là 1650 hội viên, đạt 98,7% so với hộ nông dân, làm tốt công tác xây dựng quỹ hội bình quân 145.000 đồng/hội viên. Thành lập 01 tổ hội nghề nghiệp “ Chăn nuôi gia cầm” đi vào hoạt động hiệu quả với 20 thành viên. Vận động nông dân tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu toàn xã có 570 hố và 890 thùng xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Lắp đặt 104 bể chứa vỏ - bao – bì thuốc bảo vệ thực vật tại các sứ đồng. Quỹ hỗ trợ nông dân xã đạt 38 triệu đồng cho 2 hội viên vay phát triển sản xuất. Làm tốt công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi. Phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 560 hộ vay với số tiền trên 50 tỷ đồng để mở rộng sản xuất kinh doanh.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Thị Thúy Đoan – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Lưu – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà hội xã nhà đạt được trong thời gian qua. Năm 2024, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội nông dân các cấp đề nghị Hội nông dân xã cần tiếp tục quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm đó là:

anh tin bai

Tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh: Đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội nông dân các cấp đến cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn xã; Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực đẩy mạnh phong trào SXKD giỏi, nâng cao đời sống, chỉnh trang khuân viên gia đình, xây dựng mô hình “ Vườn kiểu mẫu” góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí gia đình nông thôn mới.

Đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt, từng bước đề ra giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thực chất. Tạo liên kết, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chấp lượng sản phẩm OCOP

anh tin bai

Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, nông dân bảo vệ môi trường, duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu, Cùng với đó cán bộ hội viên, nông dân tuyên truyền làm gương, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ như: sáp nhập đơn vị hành chính….tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với nhiệm vụ của hội…góp phần tích cực xây dựng xã Hải Thanh nông thôn mới kiểu mẫu Sáng – Xanh – Sạch đẹp.

anh tin bai

Tại hội nghị đã trao giấy khen cho 03 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Trao tặng kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 07 đồng chí đã có công lao, đóng góp, cống hiến đối với công tác xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân.