Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Thanh tổ chức Hội nghị Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Chiều ngày 30/01/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Hội nghị Ký kết giao ước thi đua năm 2024, triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và chi hội trưởng 12 chi hội đã ký kết giao ước thi đua năm 2024 gồm 11 nội dung, với các mục tiêu cụ thể:

1. Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. Tổ chức các sự kiện, hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, của Hội; triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Triển khai thực hiện hiệu quả 03 khâu đột phá; 03 Nghị quyết chuyên đề của BCH Hội LHPN tỉnh khóa XVII; các Đề án (938; 939 và Đề án 01) đã được Chính phủ phê duyệt. Phấn đấu: 100% chi hội thực hiện tốt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với thực hiện các hoạt động Vun đắp giá trị gia đình “An toàn, Trách nhiệm, Thịnh vượng và Bình đẳng”.

3. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội và đề xuất chính sách liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ, trẻ em: tập trung đề xuất 01 đề án/chính sách phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tham gia hội nghị gặp mặt – đối thoại với đại diện phụ nữ các cấp tỉnh Nam Định với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội’.

4. Duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe.

5. Nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, phấn đấu tăng dư nợ 10%, giảm nợ quá hạn dưới 1%, nợ quá hạn phát sinh giảm, không có nợ xấu, xâm tiêu, chiếm dụng; vận động thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm từ 100.000đ/người/tháng.

6. Thực hiện hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, hoạt động “Quỹ học bổng Hoàng Ngân”; Quỹ “Vì phụ nữ nghèo”, nộp hội phí đảm bảo chỉ tiêu giao. Tiếp tục thực hiện Chương trình: “Mẹ đỡ đầu” đạt các chỉ tiêu.

7. Chỉ đạo, hướng dẫn 100% chi hội xây dựng được mô hình “1+1”; mô hình “3 có, 3 biết”.

8. Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025:

- Đẩy mạnh việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường; trồng và chăm sóc các loại hoa, loại cây trên các tuyến đường dong xóm, đường trục xã. Duy trì “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản.

- Tuyên truyền, vận động gia đình hội viên phụ nữ phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”.

- Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình”. Tuyên truyền, vận động hội viên cùng gia đình tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu 95% trở lên hội viên phụ nữ có thẻ BHYT. Duy trì mô hình “Biến rác thành tiền”.

- Vận động cán bộ, hội viên thực hiện đúng quy chế, quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội và sinh hoạt cộng đồng; Cán bộ Hội gương mẫu đi đầu thực hiện việc làm cỗ đủ ăn và ăn cỗ không lấy phần.

- Tham gia Phiên chợ xanh do Hội LHPN huyện tổ chức hưởng ứng tuần lễ không sử dụng hóa chất trừ sâu.

9. Hội LHPN xã tổ chức ít nhất 01 hội nghị chuyên đề với nội dung thiết thực; Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên.

10. Hội LHPN xã có sản phẩm tham gia cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức và tham gia Cuộc thi “Các công trình/phần việc của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu” do Hội LHPN tỉnh Nam Định phát động.

11. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo định kỳ về Hội LHPN xã.

Hy vọng với khí thế đầu Xuân và sự quyết tâm cao của Ban chấp hành Hội LHPN xã, 12 chi hội năm 2024 sẽ nỗ lực vượt khó khăn triển khai các hoạt động, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra./.