• 06/12/2023

  Kết nối, tích hợp VnelD, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng dịch vụ công quốc gia là một bước tiến lớn trong đổi mới quản trị nhà nước

  Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) là một trong những cải cách quan trọng nhất của Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng một Chính phủ liêm chính, hành động, phát triển, phục vụ Nhân dân. Để thực hiện mục tiêu này, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, bộ, ngành, địa phương thường xuyên cập nhật, hoàn thiện kịp thời, phù hợp các giải pháp kỹ thuật, hạ tầng và hướng dẫn thực hiện kết nối, tích hợp Hệ thống định danh và xác thực điện tử do Bộ Công an quản lý (VnelD), Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh để đưa vào sử dụng tài khoản định danh điện tử VNelD trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử.

 • 16/11/2023

  Tiến tới phổ cập chữ ký số cá nhân cho người dân

  Chữ ký số cá nhân (CKSCN) được tạo ra trên công nghệ mã hóa công khai, đóng vai trò như chữ ký tay cá nhân, có tính pháp lý thay thế chữ ký tay và con dấu khi giao dịch trên môi trường điện tử. Đây là công cụ quan trọng giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ số phục vụ đời sống hàng ngày, đặc biệt là việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

 • 15/11/2023

  Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị về nâng cao chất lượng phục vụ trong thực hiện TTHC, cung cấp Dịch vụ công trực tuyến.

  Ngày 27/10/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC, cung cấp Dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 • 15/11/2023

  Công an tỉnh Nam Định hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông trong nước

  Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 430/QĐ-BCA ngày 26/01/2023 của Bộ trưởng Bộ công an về phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần cung cấp trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên nhiều lĩnh vực, trong đó có triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông trong nước thuộc lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

 • 15/11/2023

  Hướng dẫn thanh toán tiền điện trên cổng dịch vụ công quốc gia

  Hiện nay, dịch vụ thanh toán tiền điện đã được tích hợp trên Cổng DVCQG. Qua đó, người dân có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện hàng tháng trực tuyến một cách chủ động và dễ dàng, sử dụng các kênh thanh toán như: ví điện tử VNPT Pay hoặc tài khoản/thẻ ATM nội địa của 34 Ngân hàng tại Việt Nam đã tích hợp sẵn trên VNPT Pay.

 • 15/11/2023

  Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong các cơ sở giáo dục

  Đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS), cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ngành Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tập trung thực hiện, nhằm thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và CĐS trong GD và ĐT giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” và Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ CĐS quốc gia giai đoạn 2022-2025”.

 • 15/11/2023

  Nộp Lệ phí trước bạ và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

  Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ngày 09 tháng 12 năm 2021, Văn phòng Chính phủ đã phối hợp với Tổng cục Thuế và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với Lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy) và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cụ thể:

 • 15/11/2023

  Tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ cải cách hành chính về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

  TÌNH HUỐNG HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VỀ THỰC HIỆN CƠ CHẾ MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG (30 TÌNH HUỐNG)

 • 15/11/2023

  Thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VneID

  Phiếu lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ quan trọng, liên quan đến nhiều hoạt động của người dân và doanh nghiệp trong xã hội. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, rắc rối, gây phiền toái cho người dân và doanh nghiệp. Để khắc phục những hạn chế này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7 về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

 • 15/11/2023

  7 phương thức sử dụng thông tin công dân thay sổ hộ khẩu, sổ tạm trú

  Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, thực hiện Luật Cư trú năm 2020 quy định về việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, sử dụng hộ khẩu điện tử là cuộc cải cách hướng tới giảm các thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân trong các giao dịch.

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1

         Cơ quan chủ quản: UBND xã Hải Thanh
         Địa chỉ : UBND xã Hải Thanh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
         Email: xahaithanh.hhu@namdinh.gov.vn
         Người chịu trách nhiệm: Ông Vũ Thế Mạnh – Chủ tịch UBND xã - 

         Số điện thoại của Chủ tịch UBND xã: 0913.347.169
          Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 01/GP-STTTT ngày 18 tháng 01năm 2017.

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang