Thông báo phân rác thải tại nguồn

------------------

Hải Thanh, ngày 11 tháng 01 năm 2021

Thực hiện Kế hoạch phân loại rác tại nguồn trên địa bàn xã Hải Thanh

Ngày nay môi trường ngày một ô nhiễm, lượng rác thải sinh hoạt đặc biệt là rác hữu cơ đang ngày một nhiều và rất khó xử lý gây tình trạng ùn tắc tại lò đốt và ô nhiễm môi trường. Việc phân loại rác tại nguồn nhằm làm giảm chi phí vận chuyển, xử lý và biến rác thải thành các sản phẩm hữu ích để tái sử dụng.

Hiện nay Đảng ủy, UBND xã đang triển khai Kế hoạch phân loại rác tại nguồn đối với 13/13 xóm với 02 mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ là: hố xử lý rác thải hữu cơ có nắp đậy hoặc thùng chứa rác hữu cơ tự phân hủy.

Tuy nhiên qua thực tế đánh giá thì mô hình hố xử lý rác thải hữu cơ có nắp đậy hiệu quả tối ưu hơn vì hạn chế được mùi, nước rỉ, và hạn chế dòi bọ phát sinh khi rác chưa kịp phân hủy như đối với thùng chứa rác hữu cơ tự phân hủy.

Vì vậy UBND xã yêu cầu các ông bí thư, trưởng xóm triển khai mô hình hố xử lý rác thải hữu cơ có nắp đậy đối với tất cả các hộ gia đình của xóm có vườn. Còn đối với những hộ gia đình không có đất vườn thì sử dụng thùng chứa rác hữu cơ tự phân hủy.

Để xây dựng xã NTM nâng cao cũng như vì môi trường trong lành không ô nhiễm, UBND xã đề nghị Ban công tác mặt trận các xóm và toàn thể nhân dân quan tâm thực hiện.

TM. UBND xã

Nơi nhận:                                                                     Chủ tịch

- Thông báo đài TT;

- Các xóm;