Thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, Chỉ thị số 02 ngày 14 tháng 10 năm 2015 của Ban Thường vụ Huyện uỷ  Hải Hậu. Kế hoạch số 43 ngày 26 tháng 10 năm 2015 của UBND huyện. Hướng dẫn số 35 ngày 26/10/2015 của Phòng Nông nghiệp Huyện về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Đại hội thành lập và tổ chức Đại hội thành viên Hợp tác xã theo luật HTX năm 2012;

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ - UBND, Ban nông nghiệp xã Hải Thanh, sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, cấp ủy các chi bộ, đồng thời sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của các sáng lập viên. Hôm nay Hợp tác xã Chăn nuôi – Nuôi trồng thủy sản xã Hải Thanh, long trọng tổ chức Đại hội thành lập HTX dịch vụ - chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản xã Hải Thanh nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự và chỉ đạo Đại hội: Bà Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Bà: Trần Thị Thúy Đoan – Huyện ủy viên Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hải Hậu Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng. Ông: Mai Đức Nghĩa- Phó trưởng phòng nông nghiệp, Ông: Nguyễn Minh Ngọc – giám đốc trạm nông nghiệp, chăn nuôi nuôi trồng thủy sản. Ông: Nguyễn Duy Phan – phó giám đốc trung tâm văn hóa thông tin thể thao, Ông: Vũ Thế Mạnh - Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã, Ông: Nguyễn Duy Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Ông: Vũ Văn Phát -Phó BT Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã. Cùng các Ông trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã, HTX dịch vụ nông nghiệp, Quỹ tín dụng nhân dân, các ông Bí thư, trưởng xóm. Các công ty xí nghiệp thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản 16/16 gia đình thành viên đăng ký tham gia vào HTX Chăn nuôi – Nuôi trồng thủy sản xã Hải Thanh đã có mặt đông đủ.

Đại hội đã thảo luận thông qua Điều lệ, Phương thức hoạt động của HTX dịch vụ, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản nhiệm kỳ 2019 – 2024, bầu ra HĐQT HTX gồm có 3 người, trưởng kiểm soát 1 người, vào bầu ông Nguyễn Công Hữu – giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc HTX dịch vụ - chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Ông Vũ Văn Phát – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đại diện các đại biểu huyện, xã về dự đã phát biểu động viên và ghi nhận sự tích cực khẩn trương của các sáng lập viên đã tích cực khẩn trương xây dựng các báo cáo, đề án để tổ chức đại hội thành lập HTX dịch vụ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản nhiệm kỳ 2019 – 2024 được diễn ra đúng với quy trình. Chỉ đạo tập trung đầu tư vốn tập hợp thêm thành viên sản xuất tập trung xây dựng thương hiệu để có sản phẩm đăng ký ocop từng bước phát triển HTX ngày càng lớn mạnh.

Ông Nguyễn Công Hữu Chủ tịch HĐQT, giám đốc HTX dịch vụ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản phát biểu tiếp thu và hứa hẹn HTX sẽ tăng cường mối đoàn kết, tập hợp thêm thành viên vận động xây dựng quỹ đầu tư giống, cây, con, kỹ thuật để từng bước xây dựng thương hiệu, có sản phẩm sạch để phục vụ nhân dân./.